Friday, 27/05/2022 - 20:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thanh Định

Thư viện thân thiện

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến " Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới". Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, Trường Tiểu học Thanh Định đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh và giảng dạy của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Thư viện nhà trường đã vinh dự được công nhận thư viện chuẩn năm học 2012- 2013. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, của ban giám hiệu nhà trường năm 2013 thư viện trường TH Thanh Định đã trở thành 1 thư viện thân thiện với số lượng đầu sách phong phú  hơn 6 000 bản, và nhiều thể loại sách như: sách tham khảo, sách giáo viên, sách giáo khoa, sách thiếu nhi... Thư viện có diện tích 100m2 gồm có 2 phòng: 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị, ngoài ra nhà trường còn có thư viện cầu thang phục vụ cho việc đọc sách của giáo viên và học sinh.

 

 

 

Bạn đọc của thư viện không chỉ là giáo viên, học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh  học sinh. Đến với thư viện thân thiện, bạn đọc được tiếp cận một không gian thư viện thoáng mát, sạch sẽ, trang trí đẹp - khoa học phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Sách trong thư viện được sắp xếp 1 cách công phu trên giá sách theo 5 mã màu tương ứng với 5 trình độ đọc từ dễ đến khó giúp cho bạn đọc dễ tìm, dễ mượn, dễ trả với sự đón tiếp chu đáo tận tình của cán bộ thư viện với cái tên thân thiện“ Cô thủ thư”.

 

                   

Đến với thư viện, bạn đọc có thể tự lựa chọn hình thức đọc của mình, có thể đọc ngay trong thư viện, có thể mượn sách đọc ngoài thư viện.

Với hơn 6 000 cuốn sách trong thư viện bạn có thể khám phá được bao điều kỳ diệu trong cuộc sống mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn muốn khám phá những điều kỳ diệu đó hãy đến với thư viện trường Tiểu học Thanh Định để rèn thói quen đọc sách, " Bạn hãy đọc một cách tự nguyện, đọc một cách thường xuyên, đọc một cách thích thú" và khi đó sẽ trở thành một niềm đam mê không thể thiếu được trong cuộc sống của bạn.

Hằng năm, nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình với sự tham gia của đông đảo các em học sinh và phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh Ngày hội đọc sách gia đình:

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nương
Nguồn:ththanhdinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 378
Năm 2022 : 3.408